Thứ Hai, 15 tháng 1, 2018

Cách làm mứt xoài xanh cay ngon khó cưỡng

Sắc vàng luôn là màu sắc chủ đạo trong những dịp xuân về, và những loại mứt là món ăn vặt không thể thiếu trong những ngày Tết. Với cách làm các món mứt ngon ngày Tết ngay tại nhà sẽ bổ sung vào khay mứt nhà bạn thêm phong phú và đa dạng với nhiều loại mứt khác nhau đặc biệt là công thức về cách làm mứt xoài vô cùng lạ miệng sắp được giới thiệu sau đây.

Cách làm mứt xoài siêu lạ miệng.

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món xoài lắc vừa rộ lên thời gian qua, thì chắc chắn món mứt xoài xanh cay khiến bạn không thể cưỡng nổi trước vị thơm ngon, kích thích vị giác của nó, bởi ngoài vị ngọt nhẹ của xoài kèm thêm vị cay cay nơi đầu lưỡi, mới nghe thôi cũng đủ phát thèm rồi đúng không nào? Vậy bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu công thức làm mứt xoài, mứt dứa siêu nhanh đón Tết ngay nào.

Cách làm mứt xoài đón Tết
Món mứt xoài mới lạ phong phú cho ngày Tết.
Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn
  • Xoài xanh: 1Kg khoảng 2 đến 3 trái
  • Đường trắng: 600g
  • Bột ớt khô: 3 muỗm
  • Vôi, muối
Cách làm
Bước 1: Sơ chế xoài xanh: Gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành những thanh dài vừa ăn.
Lấy 1 muỗng vôi cho vào 1 lít nước sau đó chắt lấy phần nước vôi trong, cho thêm chút muối rồi cho xoài vào ngâm từ 4 đến 12 tiếng. Sau đó đem rửa sạch lớp vôi bám trên xoài.
Bước 2: ướp xoài với đường
Đem xoài ướp với đường, cứ 1Kg xoài bạn ướp với 600g đường là vừa, ướp đến khi đường tan hết.
Bước 3: Rim xoài
Cho hỗn hợp xoài đường vào rim trong chảo dưới ngọn lửa vừa, thỉnh thoảng dùng vá đảo nhẹ, khi đường gần cạn ta vặn lửa ở mức thấp nhất và đảo thường xuyên hơn, đồng thời lúc này ta cho ớt khô vào, đảo đều và tiếp tục rim đến khi đường cạn hẳn, tắt bếp
Đợi xoài nguội hẳn ta cho mứt xoài vào lọ thủy tinh bảo quản để ăn dần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét